Top Ad unit 728 × 90

Cách siêu du thuyền phục vụ 30.000 suất ăn mỗi ngày

Du thuyền lớn nhất trái đất tiếp đón hơn 6.000 khách. Mỗi ngày, các đầu bếp cùng hàng nghìn phụ bếp phải sẵn sàng tới 30.000 suất ăn các loại.

Siêu du thuyền lớn nhất trái đất hiện nay - Royal Caribbean mỗi ngày tiếp đón tới hơn 6.000 hành khách. Mỗi khách lại có nhu cầu sử dụng bữa từ 3 - 8 lần/ ngày. Với lượng khách khổng lồ như vậy, các đầu bếp cùng hàng nghìn phụ bếp trên tàu phải sẵn sàng tới 30.000 suất ăn các loại.

Công việc nấu nướng và sẵn sàng được phân chia giữa 36 nhà bếp và kho chính. Thực phẩm tươi và vật liệu được nhà bếp nhập liên tục mỗi tuần, với tổng tiêu pha hàng hóa lên tới 1 triệu USD/tuần. Với số lượng đó mới đủ để cung ứng các suất ăn cho 23 nhà hàng trên du thuyền. khác lạ, mỗi nhà hàng lại có một khu bếp nấu riêng.

Xem cách một siêu du thuyền phục vụ 30.000 suất ăn mỗi ngày thế nào? - 2

Các thực đơn rất nhiều chủng loại, thích hợp khẩu vị của du khách từ nhiều quốc gia.

Sau khi thực phẩm tươi được nhập kho, chúng sẽ đưa tới các nhà kho với những công năng khác nhau. Trong đó, hải sản, thịt và rau củ quả đều được chia nhỏ, bảo quản trong các tủ lạnh riêng. Chất lượng từng loại thực phẩm được các viên chức tới kiểm tra hàng ngày. Ngoài ra, hệ thống cũng theo dõi lượng hàng tồn kho được sử dụng ra sao.

Khu bếp nấu trên tàu hoạt động 24/7, tạo thành các đội ẩm thực chuyên phục vụ các món ăn nhẹ, bữa ăn chính và món tráng mồm. Trong đó, một đội ẩm thực gồm 280 đầu bếp chính, làm việc từ 10 tới 12 giờ/ngày, cung ứng suất ăn cho du khách.

Hợp đồng lao động của họ thường kéo dài khoảng 4 tháng và làm việc liên tục chứ không có bất kỳ ngày nghỉ nào. Với hàng ngũ này, họ sẽ tạo ra hơn 100 thực đơn khác nhau mỗi tuần.

Bên cạnh các đầu bếp chính, du thuyền còn có viên chức kiểm kê, bồi bàn, viên chức rửa chén. Tất cả một đội gồm 1.085 người để duy trì hoạt động lớn này.

Do du khách trên du thuyền thường tới từ nhiều quốc gia khác nhau nên bắt buộc thực đơn đồ ăn cũng nhiều chủng loại vùng miền cho thích hợp khẩu vị. Trước khi phục vụ khách, bếp trưởng sẽ đảm nhiệm việc kiểm tra chất lượng mỗi món ăn. Thông thường, mỗi món ăn trên du thuyền có giá trung bình khoảng 50 USD.

Siêu du thuyền này có xây dừng khu ăn tối chung, nằm ở 3 boong. Đó là khu ăn tối với sức chứa lên tới 6.000 khách cùng lúc. Theo tiết lộ của một đầu bếp, hàng tuần, du thuyền "ngốn" tới 6 tấn thịt bò, hơn 4 tấn thịt gà, gần 1 tấn tôm rồng.

Ngoài ra, các nhà hàng cũng phục vụ hơn 40 loại bánh mỳ nổi tiếng trái đất. Và mỗi năm, du thuyền này phục vụ trung bình khoảng 11 triệu bữa ăn cho du khách tới từ khắp nơi.

Bí ẩn những 'viên đá sống' ở Romaniabí mật những 'viên đá sống' ở Romania

Một thị trấn nhỏ ở Romania có tên Costesti là nơi có những bộc lộ địa chất thất thường với những tảng đá hình củ phình ra được gọi là Trovant.

Theo Dân Trí (Theo BI/ News)




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Cách siêu du thuyền phục vụ 30.000 suất ăn mỗi ngày Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 1 01, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.