Du ngoạn chợ nổi Cái Răng
Du ngoạn chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) những ngày đầu tháng 3, du khách được thư thái thả hồn trên sông và thưởng thức ẩm thực, trái cây miền Tây với giá khá rẻ.
Chợ nổi Cái Răng thuộc TP Cần Thơ là một trong những điểm thu hút du khách du lịch ở miền Tây.
Nhiều ngày nay, chợ nổi tấp nập du khách trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
Nhiều đoàn du khách thuê ghe du ngoạn ngay từ 6h sáng. Giá thuê mỗi chuyến khoảng 700.000 đồng tùy thời kì tham quan. "Dù chưa đông đúc như trước kia, nhưng như vậy đã là tín hiệu tốt", anh Thành - một hướng dẫn viên du lịch - khẳng định.
Những nhóm du khách lẻ, số lượng ít thường thuê ghe nhỏ tham quan, giá khoảng 200.000 đồng cho 2 giờ vừa đi vừa về.
Thy Hằng (áo đen) và đồng nghiệp từ Hà Nội về miền Tây, tham quan chợ nổi Cái Răng nhân chuyến công việc tại TP.HCM. Cô cho biết nhóm có ý định về miệt vườn sông nước để tham quan, thư giãn sau thời kì dài không đi du lịch vì lo ngại dịch bệnh.
Vào sáng sớm, nơi đây có hàng chục chiếc ghe chở hoa quả bán lênh đênh trên sông.
Mỗi khi có tàu chở khách du lịch tới, những người bán trái cây này sẽ tiếp cận để mời chào.
Đầu năm, các loại trái cây phổ thông ở chợ nổi gồm dừa, dứa, nhãn, xoài hồng... Người bán luôn có sẵn những quả đã gọt cho du khách ăn thử. Nhiều khách ăn tại ghe hoặc mua về làm vàng cho người thân.
Do liên quan của dịch Covid-19, việc kinh doanh của bà con miền Tây không được trơn tuột. Nhiều chiếc ghe tấp vào chào mời khách nhưng không bán được hàng. Số lượng du khách ít ỏi hơn so với những ngày dịch chưa bùng phát.
"Được tham quan chợ nổi và ăn khóm chín trên ghe là cảm giác thú vị, giá rất rẻ, chỉ từ 8.000 đồng/trái. Nếu có dịp, tôi và đồng chí sẽ trở lại đây nhiều lần nữa", chị Hiền - một du khách Hà Nội - san sẻ.
Theo nhiều tiểu thương, giá trái cây ở mức trung bình so với những năm trước. Chôm chôm dao động 40.000 đồng/kg, nhãn 30.000 đồng/kg, xoài 30.000 đồng/kg... Dừa, nước giải khát được tiểu thương mời chào và mang tới tận tay du khách.
Hình ảnh tiểu thương với chiếc bẹo bày nông sản trên ghe khiến nhiều du khách yêu thích. Cách "chào hàng" này rất đặc trưng của chợ nổi Cái Răng nói riêng và chợ sông nước ở miền Tây nói chung. Nhìn vào chiếc bẹo, mọi người sẽ biết trong ghe tiểu thương có bán những loại rau, củ, quả nào.
Sau một vòng tham quan chợ nổi, du khách thường ghé vào các nhà hàng di động trên sông để thưởng thức ẩm thực.
Hoặc họ sử dụng bữa sáng ngay trên những chiếc ghe nhỏ khi mặt trời vừa mọc. Bún nước lèo là đặc sản ẩm thực miền Tây, thường được du khách ưa thích, giá 25.000 đồng/tô.
Những nhà hàng này bán bún riêu, hủ tiếu... với cách làm dân dã của người miền Tây, giá 25.000 đồng/tô.
Nguyên vật liệu chế biến cũng có nguồn gốc từ vùng nông thôn, sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là điểm thu hút thực khách phương xa khi về chợ nổi tham quan du lịch.
(Theo Zing)
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: