Quán bắp nướng vỉa hè đông khách
Sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng món Âu, vợ chồng anh Lâm - chị Linh quyết định nghỉ việc, về mở quán vỉa hè bán bắp nướng. Mỗi ngày Các bạn bán 150 - 200 trái bắp.
Chiếc xe bắp nướng đơn giản nằm trong một con hẻm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TP sài gòn của anh Lâm - chị Linh là nơi thân thuộc của nhiều khách du lịch trẻ Sài Gòn.
Tầm cuối giờ chiều, quán lúc nào cũng chật cứng thực khách và shipper. "Đặc sản" của xe bắp này là món bắp nướng ăn cùng nước mắm pha kẹo có "1 - 0 - 2".
Bắp nướng vốn là món ăn dân gian được yêu thích tại Sài Gòn. Phiên phiên bản phổ quát nhất là bắp nướng mỡ hành xuất hiện ở khắp các ngõ, hẻm, tuyến phố Sài Gòn.
Nhưng bắp nướng ăn cùng nước mắm pha kẹo lại là món ăn mới lạ, "hiếm có khó tìm". Món ăn này mới chỉ ra đời hơn 2 tháng nay từ xe bắp của vợ chồng anh Lâm - chị Linh nhưng đã nhanh chóng tạo ra "cơn sốt".
Món bắp nướng mỡ hành "gây sốt" của anh Lâm, chị Linh."Món ăn này là sự phối hợp của tất cả những món mình đang bán, như miếng cháy và da heo chiên giòn. lúc đầu mình thử để ăn kèm cùng mỡ hành nhưng thấy không hợp. Từ đó mình quyết sáng tạo ra món nước mắm kẹo để ăn cùng", anh Lâm chủ quán cho biết.
Theo Các bạn, nước mắm kẹo này được nấu trên bếp nhiều giờ để có độ mặn mòi đặc trưng. "Mình phải có kinh nghiệm thì mắm mới không bị cháy, khét nhưng lại mặn mòi. Đây chính là phần quan yếu tạo nên sức lôi cuốn của món ăn", anh Lâm cho biết.
Phần nước mắm sánh mịn, mặn mòi tạo nên sức lôi cuốn cho món ăn "lạ" này.Khách tới quán thường gọi món ăn của anh Lâm là "bắp xúc", vì khi ăn món này thực khách cần phải xúc một muỗng thật nhiều với vừa đủ các món ăn kèm thì mới cảm nhận hết được vị ngon.
Ngoài nhị vật liệu là bắp nướng thơm phức, nước mắm kẹo vừa mồm, sền sệt thì món ăn còn giòn rôm rốp với phần miếng cháy bóp nhuyễn, da heo chiên giòn, tóp mỡ, ruốc…
Da heo được chiên xù thích mắt, giòn rôm rốp. Toàn bộ những vật liệu này đều do anh Lâm, chị Linh tự tay làm.
"Mỗi suất có giá 25.000 đồng nhưng thường 2 người ăn mới hết. Mức giá này nhiều khách hàng thắc mắc là rẻ quá. Nhưng mình cốt lấy công làm lãi", chị Linh cho biết.Phần da heo chiên giòn được anh Lâm chị Linh tự chế biến sao cho vừa giòn, vừa có màu vàng và độ xù thích mắt.Mỗi ngày, Các bạn nhận được cả trăm đơn đặt hàng từ thực khách khắp TP qua các ứng dụng giao hàng.Vợ chồng chủ quán vốn là đầu bếp chuyên món Âu tại các nhà hàng. Hơn 6 năm trước, khi sinh ốm xíu thứ 2, để có thời kì chăm sóc con, Các bạn đã quyết định nghỉ việc, về mở xe bắp vỉa hè tự kinh doanh. "lúc đầu quán vắng nên thu nhập có chút phức tạp. Bây giờ thì vợ chồng mình đạt doanh thu ổn rồi", chị Linh tâm sự.
Tuy bán món bắp nướng thân thuộc nhưng anh Lâm luôn nỗ lực tìm tòi để tạo ra những mùi vị mới cho món ăn. Trung bình mỗi ngày Các bạn bán 150 - 200 trái bắp, hơn 10kg da heo chiên giòn...
"Món này ăn vừa quen vừa lạ. Nước mắm kẹo vừa mồm lắm luôn. Một suất 25000 đồng nhưng mình ăn no căng bụng", tài khoản Minh Phương Vũ san sớt về món ăn.
"Quán nhìn tầm thường nhưng món ăn thì "không tầm thường" chút nào đâu. Mình ăn da heo chiên, tóp mỡ ở đây từ lâu. Khi có món bắp xúc này thì mê mẩn luôn", Hoài Thu bình luận.
Xe bắp đơn giản của anh Lâm, chị Linh.(Theo Dân Trí)
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: