Bánh xèo tp.Đà Nẵng khiến thực khách mê mẩn
Với lớp vỏ màu vàng, nóng giòn kèm theo chút rau sống được cuốn gọn trong lớp bánh tráng và chấm ngập nước tương lạ mồm... tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó cưỡng của món bánh xèo tp.Đà Nẵng.
Bánh xèo từ lâu đã trở thành một món ăn thuần túy và thân thuộc trong đời sống của mỗi người dân VN. Món bánh này có mặt ở hồ hết khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S. Ở mỗi tỉnh thành, bánh xèo sẽ có kích thước, phần nhân hay nước chấm khác nhau.
Tuy nhiên dù là bánh xèo ở vùng miền nào cũng đều mang hương vị vô cùng tinh tế, làm say đắm tâm hồn ăn uống của biết bao thực khách thập phương và trở thành món bánh biểu tượng của người dân Việt.
khác lạ, bánh xèo từ lâu đã trở thành niềm tự hào của mảnh đất tp.Đà Nẵng đầy nắng và gió.
Bánh xèo tp.Đà Nẵng ghi điểm với thực khách vì hương vị thơm ngon, nước chấm mặn mà khó tả.Chỉ với những vật liệu đơn giản nhưng hương vị của bánh xèo tp.Đà Nẵng luôn khiến thực khách mê mẩn.Bánh xèo tp.Đà Nẵng thu hút thực khách do khoác lên mình "lớp áo" màu vàng vô cùng đã mắt. Cũng như các vùng miền khác, bánh xèo tp.Đà Nẵng rất chú trọng ở phần bột bánh, vì thế nhưng mà khâu chọn bột thường được người bán chọn lựa rất kỹ lưỡng.
Cô Phượng (chủ quán một bánh xèo) san sẻ: "Để làm ra được một chiếc bánh xèo ngon thì tìm được loại bột gạo ngon là yếu tố vô cùng quan yếu. Loại bột đó phải được xay thật kỹ sao cho bột thật mịn, sau đó pha bột theo công thức riêng với tỷ trọng chuẩn để bánh có độ giòn ngon và không bị ngán".
Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon cho chiếc bánh xèo tp.Đà Nẵng và khiến biết bao thực khách trằm trồ khen ngợi.Nhìn những bánh xèo vàng giòn, thơm phức kêu "xèo xèo" trên chảo khiến thực khách muốn thưởng thức ngay.Bên trong lớp vỏ bánh vàng ươm là phần nhân với rất nhiều loại vật liệu. Tùy từng quán nhưng mà chiếc bánh xèo tp.Đà Nẵng sẽ có phần nhân khác nhau, tuy nhiên thông thường bánh xèo tp.Đà Nẵng sẽ có thịt, tôm được tẩm ướp đậm vị cùng với giá đỗ tươi rói và ít trứng to ngậy.
Bánh xèo chiên tới đâu ăn nóng tới đó mới khiến thực khách cảm nhận hết được vị ngon tuyệt vời của món bánh này. Cho một miếng bánh tráng trên lòng bàn tay, cho thêm rau và xoài sống tươi rói, lấy miếng bánh xèo nóng giòn đã được cắt sẵn đặt lên trên và cuộn lại rồi chấm ngập nước chấm.
Thực khách sẽ ngay ngay thức thì cảm nhận được hương vị thơm ngon to bùi với trọn vẹn các vị chua cay mặn ngọt "nhảy múa" trong khoang mồm.
Điểm nhấn của bánh xèo tp.Đà Nẵng nằm ở chén nước tương đậm vị.Những vật liệu ăn kèm đơn giản nhưng không thể thiếu khi ăn bánh xèo.khác lạ, bánh xèo tp.Đà Nẵng còn gây tuyệt vời với thực khách vì bên cạnh nước mắm tỏi ớt truyền thống còn có thêm loại nước tương đặc trưng, khó lẫn với bất kỳ nơi nào. Mỗi quán ăn sẽ có công thức làm nước tương khác nhau nhưng vật liệu cơ phiên bản thường có gan lợn, đậu phộng, mè, gia vị…
Chén nước chấm màu nâu sền sệt, to ngậy và mặn mà khiến thực khách khó nhưng mà cưỡng lại. Nhiều thực khách cho rằng chính loại nước chấm khác lạ này là vong linh của món bánh xèo tp.Đà Nẵng, khiến món ăn "quốc dân" này tưởng như đã rất thân thuộc nhưng khi thưởng thức tại tp.Đà Nẵng lại có hương vị rất lạ mồm và thu hút.
Chị Ngọc Mai (thực khách) san sẻ: "Dù đã thưởng thức rất nhiều món bánh xèo ở khắp mọi vùng miền nhưng bánh xèo tp.Đà Nẵng vẫn để lại tuyệt vời khó quên trong lòng tôi. Bánh xèo tp.Đà Nẵng níu chân tôi không chỉ vì vẻ ngoài đã mắt, hương vị thơm ngon nhưng mà còn nhờ chén nước tương sền sệt "thần thánh" vô cùng kích thích vị giác ..."
Dạo một vòng quanh mảnh đất Đà thành, không khó để bắt gặp những hàng quán phục vụ món bánh xèo tp.Đà Nẵng. Từ quán ăn sang trọng tới góc phố dân gian, đâu đâu người ta cũng có thể đơn giản thưởng thức được món ăn thơm ngon, thu hút này.
Món ăn vô cùng dân dã nhưng hương vị lại tuyệt vời khó quên.Với mức giá chỉ khoảng từ 5.000 - 12.000 đồng/cái, bánh xèo tp.Đà Nẵng đã "đốn tim" không biết bao thực khách vì mức giá vô cùng dân gian nhưng hương vị dễ ăn, dễ nghiện, đậm tình như loài người Đà thành vậy.
Ai đã một lần thưởng thức bánh xèo tp.Đà Nẵng sẽ khó nhưng mà quên hương vị thơm ngon đặc trưng làm nên thương hiệu cho loại bánh dân dã nhưng dễ làm "đắm say lòng người" này.
Bánh xèo ăn được khắp tứ mùa trong năm, nhưng thưởng thức trong những ngày trời mưa hay tiết trời se se lạnh sẽ là tuyệt vời nhất. Cho miếng bánh xèo giòn tan, thơm phức vào mồm và cảm nhận vị ngon thu hút khó tả. Ăn một miếng, rồi thêm miếng nữa, mãi tới khi no căng lúc nào chẳng hay...
(Theo Dân Trí)
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: