Top Ad unit 728 × 90

Món chả chìa đắt khách nhất Hải Phòng

chưng Lê Khắc Hoạt, người được cho là sáng chế ra món chả chìa, kể: Trong một lần đi giao hàng về khuya tôi nhìn thấy người ta nướng mía nhưng mà ứa cả nước miếng. Tôi nảy ra ý định sử dụng giò bọc quanh mía xem sao.

Hải Phòng từ lâu đã được biết tới là nơi có văn hóa ẩm thực vô cùng rất dị được. vì thế nhiều khách du lịch tìm tới vùng đất Cảng với mong muốn thưởng thức món ăn nơi đây. Nơi đây với nhiều món ngon đại diện cho vùng đất Cảng như bánh đa cua, nước mắm Cát Hải. Một trong những món ăn góp phần làm nên một trang ẩm thực Hải Phòng đó là chả chìa. Tuy nhiên có thương hiệu và được truyền đời lâu nhất có nhẽ là chả chìa Hạ Lũng.

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ - Ảnh 1.

chưng Lê Khắc Hoạt (57 tuổi, số nhà 130 chợ Lũng, P.Đằng Hải, Q.Hải An, TP.Hải Phòng), người được cho là "sáng chế" ra món chả chìa, cho biết cái làm nên vị ngon khác lạ và cũng chính là để phân biệt chả chìa Hạ Lũng với các loại chả khác chính là mực khô một nắng.

chưng Hoạt kể: "Nhà tôi chuyên làm giò chả. Trong một lần đi giao hàng về khuya tôi nhìn thấy người ta nướng mía nhưng mà ứa cả nước miếng. Từ đây tôi nảy ra ý định sử dụng giò bọc quanh mía xem sao. Sau đó tôi thử trộn thêm nhiều thứ như thịt bò, tôm… nhưng sau cuối nhận ra chỉ trộn thêm mực một nắng mới là ngon nhất".

Theo chưng Hoạt thì mực tươi ở Hải Phòng không phong phú như ở Hạ Long, nên khó làm chả mực ngon như ở đó. Còn mực một nắng Cát Bà có nhiều và rất chất lượng, giá cả cũng dân dã và khác lạ nó thấm đượm gió và nắng của đại dương cả.

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ - Ảnh 2.

Cứ như vậy hơn 30 năm nay, món ăn bình dị nhưng mà thơm ngon này đã cùng chưng Hoạt qua biết bao thăng trầm và nhẹ nhõm đi vào lòng những người yêu mến với tên gọi "chả chìa Hạ Lũng".

Chả chìa Hạ Lũng được làm từ 3 vật liệu chính: Mực, thịt lợn và mía. Người thợ phải ra chợ từ sáng sớm, chọn mua hay đặt từ trước những mẻ thịt lợn vừa mới mổ, tươi ngon và tinh khiết sẽ, về nhà lọc hết phần mỡ, lấy phần thịt đem xay nhuyễn ra làm chả. Mực cũng phải là loại mực ngon, kén mua tận Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem về cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng thịt lợn nạc, ướp với nước mắm, mì chính, nấm hương, nấm mèo, hạt tiêu…

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ - Ảnh 3.

Chả chìa Hạ Lũng nổi tiếng tự bao giờ không ai biết, chỉ có điều, món ăn làng quê ấy đã trở thành "đặc sản" tới nỗi, bao du khách khi ghé về thăm làng hoa, chợ hoa, cũng phải mua cho kì được món chả " rất dị" về làm tiến thưởng cho người thân, gia đình.

Hiện chả chìa Hạ Lũng đang được bán với giá từ 280.000 - 300.000 đồng/kg.

(Theo GiadinhNet)

Đặc sản cà xỉu 'chân dài' được ví như 'thần dược' hút khách ở Kiên GiangĐặc sản cà xỉu 'chân dài' được ví như 'thần dược' hút khách ở Kiên Giang

Tuy có vẻ ngoài kém lôi cuốn khiến nhiều thực khách phải dè chừng nhưng cà xỉu lại là vật liệu làm nên loạt món ngon, đặc sản của vùng đất Hà Tiên (Kiên Giang).




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Món chả chìa đắt khách nhất Hải Phòng Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 6 03, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.