Con ngõ ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội
Trong "phiên bản đồ ẩm thực" phố cổ Hà Nội có một con ngõ nhỏ - hẹp - chật chội nhưng lại hội tụ đủ món ngon nhưng người "sành ăn" không thể bỏ qua, cho dù phải rậm rạp, xếp hàng.
browser not support iframe.
Con ngõ ẩm thực nổi tiếng Hà thành, đủ "Sướng', "thư thả", "Vui", "Sân si"
Ngõ Trung Yên nằm trong vùng lõi của phố cổ, liên kết trực tiếp với khu chợ ăn uống sành sỏi nhất Hà thành là Hàng Bè.
Ngõ Trung Yên có lối đi nhỏ, hẹp và ngắn, nhưng là nơi hội tụ của rất nhiều món ngon phố cổ như: quán phở Sướng, phở Vui, bún cá Sâm Cây Si, bún ngan thư thả, miến mực, chè sen long nhãn… Mười mấy hàng ăn rậm rạp trong con ngõ nhỏ, tạo nên một khuông cảnh tấp nập, đông đúc.
Bước vào đây vào tầm giờ trưa, thực khách sẽ thấy trọn vẹn cái cảnh quán chen quán, người chen người, tiếng thúc giục đồ ăn, tiếng xe shipper hú còi inh ỏi... thậm chí thỉnh thoảng có cả tiếng chủ quán "mắng" khách.
"thời khắc này vì tương tác của dịch Covid-19 nên con ngõ mới "bình yên" hơn đó. Khách bây giờ sợ dịch nên họ gọi ship hoặc đi ăn tránh giờ cao điểm", một chủ hàng cho hay.
"Còn trước đây, tầm trưa thì không có chỗ nhưng để xe máy, có chỗ để thì cũng khốn khổ quay đầu xe. Có khi khách để tận xa tít rồi đi bộ vào cho đỡ nhọc", người này cho biết thêm.
Trung Yên là một con ngõ nhỏ nằm trên phố Đinh Liệt và thông ra chợ Hàng Bè cũ. Ngõ Trung Yên có lối đi nhỏ hẹp và ngắn, nhưng là nơi hội tụ của rất nhiều món ngon phố cổ.Tại con ngõ nhỏ này chẳng thiếu thứ gì từ đồ ướt, đồ khô, đồ chín, đồ tái, đồ ăn chơi, đồ ăn no... nhưng tài là quán nào cũng đắt khách.Quán phở Sướng nằm trong ngõ Trung Yên là nơi tới thân thuộc của nhiều thực khách ưa thích món phở Hà Nội. Phở Sướng không phải ngon đệ nhất nhưng cũng thuộc danh phở của phố cổ, khiến nhiều người mê mẩn và trở thành "khách ruột".Theo tìm hiểu của phóng viên, tên gọi này mở màn được sử dụng cách đây khoảng 30 năm. Chữ "Sướng" vốn thể hiện mong muốn của ông chủ siêu thị: mỗi khi thực khách ăn xong bát phở do mình làm ra sẽ cảm thấy hạnh phúc vì thỏa mãn cơn đói, sự thèm nhớ hương phở thơm nồng và một tẹo gì đó khoái khẩu, sướng mồm thật sự dân dã, gần gụi.Bún ngan thư thả là một món ăn không thể không nhắc tới nếu nói về ẩm thực ngõ Trung Yên. Đây là quán bún nổi tiếng lâu nay bởi vì ăn "bún thư thả" nhưng lại chẳng thư thả. Trưa nào, khách cũng phải xếp hàng cả giờ đồng hồ mới tới lượt thưởng thức bát bún ngọt thịt ngan, thắm thiết nước sử dụng.Nhiều thực khách từng phàn nàn về sự nóng tính, có phần khó tính khó nết của bà chủ quán ngan này nhưng vì món ăn quyến rũ, chất lượng nên quán vẫn nườm nượp khách ra khách vào.Kế ngay ngan thư thả là quán bún cá Sâm cây si nhưng nhiều thực khách gọi vui là "bún cá sân si". Cái thức bún này phải ăn nóng sốt mới trọn vị nên dù lo ngại dịch bệnh, nhiều thực khách vẫn tìm tới tận nơi thưởng thức.Đặc sản của quán bún cá Sâm cây si là món cá cuốn thịt rất dị. Mỗi viên cá cuốn thịt nhìn ngoài như chiếc bánh rán mặn với phần vỏ giòn vàng được phủ lớp bột chiên xù mỏng tanh, ở trong là nhân thịt cá trắng tinh được cuốn lại khôn khéo cùng với phần thịt băm, nấm mèo bên trong.Ở Trung Yên tụ hội đủ món ngon, từ phở gà, phở bò, miến ngan, miến mức, bún cá, bún đậu giả cầy tới bún bò Nam Bộ, hủ tiếu miền Tây, vằn thắn Trung Hoa, trà sữa Đài Loan,... và cả trà đá vỉa hè.(Theo Dân Trí)
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: