Top Ad unit 728 × 90

Đặc sản bánh bèo chén ở Phú Yên

Nếu đã thưởng thức bánh bèo chén Phú Yên một lần, khách du lịch sẽ cảm nhận được nét rất riêng của món bánh xứ này.

Món bánh bèo có ở nhiều nơi nhưng bánh bèo chén xứ Nẫu Phú Yên luôn có nét riêng, ấy là nhờ mùi thơm nhẹ nhõm của gạo xứ đồng Tuy Hòa; loại gạo không quá dẻo để xay bột đem hấp nên những chiếc bánh bèo trắng tinh mịn màng, nhưng không quá nhũn, quá khô.

Cách làm bánh bèo khá đơn giản, gạo thơm được đem ngâm mềm, xay nhuyễn, thêm ít muối, quấy đều với nước ấm, để yên vài giờ cho bột quyện, là có thể múc từng muỗng bột cho vào khoảng 1/3 chén, đưa hấp trong hơi nước sôi vài phút là bánh chín.

Loại bánh đặc sản ăn rồi vẫn muốn ăn lại níu chân du khách ở Phú Yên - Ảnh 1.

Cũng giống như bánh bèo chén ở nhiều nơi, chén bánh bèo khá lớn vào có chiều sâu. Nhân bánh gồm có thịt chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành và được ăn kèm với nước mắm có vị chua ngọt nhẹ hòa lẫn vào nhau. Bánh bèo ăn ngon nhất là lúc bánh nóng. Vì phải bán số lượng bánh lớn nên chủ quán phải sẵn sàng bánh từ trước sau khi có khách tới thì bánh được đưa vào làm nóng lại một vài phút là có thể thưởng thức.

Một trong những vật liệu làm nên cái hồn của chén bánh bèo chính là chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành. Chà bông được làm bằng thịt heo, sợi mềm nhỏ, khô tơi xốp trông rất thích mắt. Vị của chà bông Phú Yên rất vừa vặn, không quá ngọt, cũng không quá mặn.

Riêng bánh mì sau khi chiên giòn được làm nhỏ ra thành từng miếng, trông giống từng tép mỡ, vàng ruộm, phệ ngậy và rất xốp giòn. Còn mỡ hành, tuy là vật liệu nhỏ tí hon nhỏ nhưng góp phần làm cho chén bánh trông xinh đẹp và tươi ngon hơn.

Loại bánh đặc sản ăn rồi vẫn muốn ăn lại níu chân du khách ở Phú Yên - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành, người làm sẽ rắc ít chà bông, bánh mì và cả mỡ hành lên từng chiếc bánh bèo, xếp vào khay lớn khoảng 10 chén và dọn lên cho thực khách, kèm theo đó là nước mắm chua ngọt.

Nơi được mọi người tiến công giá là bánh bèo ngon nhất Phú Yên đó chính là dưới chân núi Nhạn. Và quán Cô Mai (quán cũ) là quán bán bánh bèo được mọi người cho là ngon nhất khu vực đó mỗi ngày thu hút rất nhiều khách ghé quán.

Theo như chủ quán cho biết thì quán đã tồn tại hơn 10 năm và mỗi ngày quán có thể bán hơn 7 ngàn chén bánh bèo.

Loại bánh đặc sản ăn rồi vẫn muốn ăn lại níu chân du khách ở Phú Yên - Ảnh 3.

Quán mở cửa tầm 4h30 chiều bán tới tầm 9, 10h tối là hết bán. Giá cả cũng tương đối dân dã, một mâm bánh gồm 10 chén có giá 15.000 đồng.

Quán vào giờ cao điểm tầm 6 - 8 giờ tối, lúc đó quán khá đồng khách vì thế nếu đi vào thời kì này khách du lịch sẽ phải đợi một tẹo.

Giá cả phải chăng, món ăn thơm ngon đậm vị khiến nhiều thực khách ăn vài mâm bánh bèo chén vẫn thòm thèm.

(Theo GiadinhNet)




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Đặc sản bánh bèo chén ở Phú Yên Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 5 05, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.