Top Ad unit 728 × 90

Hàng bánh mì chảo nổi tiếng Sài Gòn

Thương hiệu bánh mì này đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Ở vùng đất Sài Gòn xoành xoạch tất bật, một ổ bánh mì ăn vội lại càng trở thành hình ảnh thân thuộc. Nhưng đừng lo lắng, nếu thèm chút hoài niệm về quá khứ, muốn thấy sự ung dung của thời kì, khách du lịch cứ tìm tới tiệm bánh mì chảo Hòa Mã nơi một góc phố Sài Gòn.

Mở ra từ tận năm 1958, bánh mì Hòa Mã là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất ở Sài Gòn. thuở đầu, tiệm bánh nằm tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) với một chiếc tủ nhỏ. Nhưng chỉ 2 năm sau, bánh mì Hòa Mã dời về đường Cao Thắng, Q.3 và yên vị cho tới nay.

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách - Ảnh 1.

Cái tên bánh mì Hoà Mã không có gì xa lạ với người Sài thành cùng với món bánh mì chảo đã tạo nên tên tuổi của tiệm ăn này.

Có thể khách du lịch chưa biết nhưng chủ quán là đôi vợ chồng người Bắc thiên cư vào Nam. Cái tên Hòa Mã cũng được lấy từ tên của một ngôi làng ở ngoại thành Hà Nội.

Trải qua hơn 60 năm phát triển, bánh mì Hòa Mã luôn là một trong top những món ngon Sài Gòn nhưng mà nhất định khách du lịch phải thưởng thức. Tuy là một món ăn khôn cùng chung, thế nhưng nhờ cách chế biến rất dị nên mang hương vị khác lạ nên quán làm cho nhiều thực khách mê mẩn.

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách - Ảnh 2.

Không chỉ thu hút người dân Sài thành tới ăn, có rất nhiều du khách nước ngoài cũng muốn tới thưởng thức thử món bánh mì chảo lâu đời này. ngày nay tiệm Hoà Mã đã được 3 thế hệ trong gia đình duy trì kinh doanh. Giá của một phần bánh mì chảo là 52.000 đồng, còn bánh mì kẹp sẵn mang đi thì 34.000 đồng.

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách - Ảnh 3.

Thực đơn của tiệm bánh mì Hòa Mã đơn giản và không thay đổi. Tiệm phục vụ 2 món "bánh mì ốp-la đủ thứ" với các vật liệu được chiên trong chảo và "bánh mì kẹp thịt" với nhân là các loại thịt nguội. Thức uống cũng đơn giản không kém, chỉ có cà phê đá, cà phê sữa và nước suối, trà...

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách - Ảnh 4.

Như một bức tranh pha màu thích mắt, bánh mì chảo Hòa Mã có sự phối hợp nổi trội của lòng đỏ trứng vàng sóng sánh và sắc đỏ nâu cháy cạnh đã mắt của những lát thịt, chả... thú vị.

không những thế, bánh mì cũng chính là một yếu tố khiến thực khách mê mẩn. Bánh mì giòn tan, bên trong đặc ruột, thơm phức. Khi ăn, chấm cùng với lòng đỏ trứng gà đảm bảo khó ai cưỡng lại được. Ngoài ra, mỗi suất ăn còn có thêm dưa chua ăn kèm cực đưa mồm nhưng mà không bị ngấy chút nào!

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách - Ảnh 5.

Bánh mì Hòa Mã mở cửa từ 6 – 11 giờ hằng ngày. Nhưng rất nhiều hôm, tiệm hết sớm bởi vì người ăn ngay đông nghịt, nên có thể khách du lịch sẽ phải thui thủi mang bụng đói về nếu tới muộn.

(Theo GiadinhNet)

Quán bánh mì thịt nướng bán không ngừng tay, được tạp chí Mỹ vinh danh ngon nhất thế giớiQuán bánh mì thịt nướng bán không ngừng tay, được tập san Mỹ vinh danh ngon nhất toàn cầu

Cứ tầm 5 - 6h chiều, tới hẻm 37 đường Nguyễn Trãi sẽ thấy người người qua lại tấp nập, đó là bởi vì xe bánh mì này.




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Hàng bánh mì chảo nổi tiếng Sài Gòn Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 6 04, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.