Đặc sản nhum hồ được ví như "thần dược quý ông"
Tuy có vẻ ngoài xù xì với lớp vỏ đầy gai nhọn hoắt nhưng nhum hồ lại là đặc sản "hút" khách sành ăn. Chúng có hương vị thơm ngon, khác lạ rất té dưỡng cho sức khỏe nam giới.
This videoĐặc sản "ăn tươi nuốt tươi" gai góc xấu lạ, được ví như "thần dược quý ông" (Nguồn: Travel Thirsty).
Nhum hồ (hay còn gọi là cầu gai, nhím hồ) là đặc sản được tiêu thụ nhiều ở Nhật khách du lịch dạng, Hàn Quốc,... và cả VN. Chúng được ví như "nhân sâm hồ" nhờ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Ở Nhật, loại hải sản này được gọi tên là uni-don và nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của giới thượng lưu.
Tuy vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị nhưng nhum hồ là đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích.
Nhum hồ có vẻ ngoài xấu xí, gai góc khá đáng sợ nhưng bên trong lại chứa phần trứng vàng ruộm thơm ngon. Người ta đem nhum hồ đi sơ chế tinh khiết, cắt bỏ gai và tách làm đôi, để lộ phần thịt lớn ngậy, mềm mọng.
Nhum hồ có thiết chế trở thành nhiều món ngon như cháo, nhum hồ nướng mỡ hành,... hoặc "ăn tươi nuốt tươi". Ở Nhật, không chỉ người dân địa phương nhưng du khách cũng rất thích thưởng thức sashimi nhum hồ.
Loài hải sản này có vị ngọt mát lạ mồm, lớn ngậy tự nhiên pha chút mặn mòi của hồ nhưng không hề tanh hay ngấy. Cắn một miếng nhum hồ tươi, thực khách cảm giác như miếng thịt mềm tan dần trong khoang mồm.
Nhum hồ được ví như "thần dược quý ông" vì có công dụng té thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.
Tuy có vẻ ngoài xấu xí nhưng đặc sản này được ví như "nhân sâm hồ" hay "thần dược quý ông" vì chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng té thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh không hề thua kém hàu hay bào ngư.
Tùy từng nơi nhưng nhum hồ có màu sắc và kích thước khác nhau. Nhum hồ ở vùng hồ Nhật thường to hơn ở VN và có giá thành khá đắt đỏ, lên tới cả triệu bạc/kg.
Ở VN, nhum xuất hiện ở nhiều vùng hồ khác nhau, nhiều nhất là Cà Ná, Phú Quốc, Lý Sơn, Nam Du và vùng hồ Tuy Hòa. Chúng thường quần tụ ở những nơi có nhiều rạn san hô, đá ngầm và hang hốc để ăn rong rêu và cỏ hồ, khác lạ là cỏ lá hẹ.
Một trong những vùng du lịch hồ nổi tiếng nhất với món ăn từ nhum là đảo Nam Du. thời khắc thưởng thức nhum ngon nhất là tầm tháng 3 - 6 âm lịch. Những người dân ở đảo Nam Du đã quá quen với những hộc, gành - nơi trú ngụ của những chú nhum hồ này nên đơn giản có thể tìm bắt nhum hồ tươi.
Món nhum nướng mỡ hành lạ mắt ở VN (Ảnh: @ntvvirus).
Loài hải sản này được chế trở thành nhiều món ăn quyến rũ như nhum hồ nướng mỡ hành. Vị bùi bùi của thịt nhum phối hợp với vị lớn ngậy của mỡ hành và vị thơm của lạc, tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn lạ mắt vùng đảo Nam Du.
Tới đây, du khách cũng có thể thưởng thức món cháo nhum khác lạ. Để làm được món cháo ngon, người ta phải sử dụng nhum tươi mới bắt. Sau khi làm tinh khiết, người đầu bếp nạo phần thịt nhum ra, ướp với các loại gia vị như tiêu, hành để tăng độ đặm đà. Sau đó, các vật liệu sẽ được đảo qua lửa cho dậy mùi thơm rồi đổ vào nồi cháo đang sôi sùng sục.
(Theo Dân Trí)
Con cá xấu xí tới kinh dị, trước làm thức ăn cho gà, vịt giờ trở thành món khoái khẩuTrước đây loài cá này được lấy làm thức ăn cho gà vịt nhưng dạo gần đây nó lại trở thành một món đặc sản đắt tiền.
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: