Top Ad unit 728 × 90

Ngón tay quỷ hà ngỗng đắt đỏ, vị ngon hơn tôm rồng

Món ăn từ "Ngón tay thần chết" chứa nhiều nhân tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. Thực khách từng thưởng thức miêu tả món ăn này rực rỡ hơn cả tôm rồng hay cua hoàng đế.

Ngón tay quỷ hay còn gọi là hà ngỗng là món đặc sản được săn đón nhiều ở các nước châu Âu. Đây là một loài sinh vật sống dưới đại dương, thường bám lên bề mặt cứng tại các bờ đại dương như tảng đá, thân cây, thuyền bè,... Ngón tay quỷ có vẻ ngoài rất kỳ dị, trông giống nanh vuốt tay nên có tên gọi là "Ngón tay quỷ" hay "Ngón tay thần chết".

Hà ngỗng được bán với mức giá đắt đỏ một phần do quý hiếm và quá trình khai thác nan giải, nguy hiểm. ngư gia phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100 m với sợi dây thừng và chiếc đục. Người làm nghề khai thác cần có kinh nghiệm, khôn khéo bóc gỡ, tránh để chúng bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá. Hà ngỗng chết sẽ không thể tiêu thụ được.

Đặc sản ngón tay thần chết đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm - 1

Ngón tay quỷ là sinh vật có vẻ ngoài rất kỳ dị (Ảnh: Wikimedia_Commons).

Chính vì khó tiến công bắt nên ngón tay quỷ được mệnh danh là món ăn đắt đỏ của giới nhà giàu ở châu Âu. Ngón tay quỷ có giá khoảng 30-60 USD/kg, tùy vào chất lượng và kích cỡ. Món đặc sản đắt đỏ này đang thu hút những kẻ săn trộm vì khoản tiền thu được nhờ việc bán sinh vật này cho các nhà hàng lớn không hề nhỏ.

Loài động vật cần được thu hoạch trực tiếp mới đảm bảo hương vị tươi ngon, đoạt được thực khách trên bàn tiệc. Do thời kì lưu trữ ngắn hạn, "thợ săn" hà ngỗng chỉ có thể khởi đầu công việc khi có đơn đặt hàng. Ở người thương Đào Nha, hoạt động khai thác được kiểm soát vì chính phủ, mỗi thợ lặn chỉ được bắt tối đa 15 kg hà ngỗng mỗi ngày.

Đặc sản ngón tay thần chết đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm - 2

tiến công bắt ngón tay quỷ là một nghề rất nguy hiểm (Ảnh: Ha'oom).

Món ăn từ hà ngỗng chứa nhiều nhân tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. Thực khách từng thưởng thức miêu tả hà ngỗng rực rỡ hơn cả tôm rồng hay cua hoàng đế.

Thông thường, hà ngỗng thường được chế biến theo nhị cách ăn sống hoặc nướng. Tuy nhiên, người dân người thương Đào Nha cho rằng cách chế biến ngón tay quỷ ngon nhất là luộc với nước muối. phiên bản thân loài động vật đã mang hương vị không giống nhau nên không cần chế biến quá cầu kỳ.

Đặc sản ngón tay thần chết đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm - 3

Thực khách từng thưởng thức miêu tả hà ngỗng rực rỡ hơn cả tôm rồng hay cua hoàng đế (Ảnh: Free_manual).

Lần trước tiên thưởng thức ngón tay quỷ, nhiều người sẽ gặp lúng túng vì không biết ăn như thế nào, nên sử dụng dao hay sử dụng đũa. Tuy nhiên, món ăn này tương đối dễ ăn, quý khách chỉ cần nắm chặt phần móng của nó và bóc rút vỏ ngoài. Lúc này hà ngỗng sẽ lộ ra lớp thịt nuột, thực khách chỉ cần chấm vào bơ chảy hoặc sốt tỏi aioli và thưởng thức.

(Theo Dân Trí)

Loại hải sản gớm ghiếc mà giá cao ngất, muốn mua cũng khóLoại hải sản gớm guốc nhưng giá cao ngất, muốn mua cũng khó

Dù có hình thù đáng sợ nhưng đây là loại hải sản ngon nhất trái đất với giá cả vô cùng đắt đỏ.




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Ngón tay quỷ hà ngỗng đắt đỏ, vị ngon hơn tôm rồng Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 8 03, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.