Top Ad unit 728 × 90

Món thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ

Từ món ăn truyền thống thông thường, một khu chợ thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mang tới một trong những món ăn đắt đỏ nhất.

Chủ một khu chợ thịt ở Kayseri đã tạo ra một loại pastirma khác nhau - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 1

Ông Tolga Korkutoglu - chủ khu chợ Partirmaci Tolga - người sáng tạo ra món ăn khác nhau này san sớt công đoạn sẵn sàng cho món ăn vô cùng phức tạp và kỳ công vì ông phải đặt khu chợ rèn tán vàng ròng rã ra thành từng lá vàng mỏng manh. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 2

Ông cũng cho biết thịt cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là loại thích thống nhất và sẽ cho ra thành phẩm ngon nhất.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 3

Khách tới mua hàng sẽ được chọn phần thịt bò hoặc thăn hoặc ức hoặc phi lê,….

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 4

Ông Tolga sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng và cần kiên cố rằng vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.

Theo công bố địa phương, món pastirma vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy vậy ngày càng nhiều khách hàng trong khu vực Aegean tới mua món Pastirma vàng, khu chợ của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang khu vực Istabul, Izmir, Ankara và nhiều TP khác.

Ngoài ra, ông chủ khu chợ cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài.

(Theo Ruptly/ Dân Trí)




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Món thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 4 14, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.