Món thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ
Từ món ăn truyền thống thông thường, một khu chợ thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mang tới một trong những món ăn đắt đỏ nhất.
Chủ một khu chợ thịt ở Kayseri đã tạo ra một loại pastirma khác nhau - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.
Ông Tolga Korkutoglu - chủ khu chợ Partirmaci Tolga - người sáng tạo ra món ăn khác nhau này san sớt công đoạn sẵn sàng cho món ăn vô cùng phức tạp và kỳ công vì ông phải đặt khu chợ rèn tán vàng ròng rã ra thành từng lá vàng mỏng manh. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.
Ông cũng cho biết thịt cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là loại thích thống nhất và sẽ cho ra thành phẩm ngon nhất.
Khách tới mua hàng sẽ được chọn phần thịt bò hoặc thăn hoặc ức hoặc phi lê,….
Ông Tolga sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng và cần kiên cố rằng vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.
Theo công bố địa phương, món pastirma vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuy vậy ngày càng nhiều khách hàng trong khu vực Aegean tới mua món Pastirma vàng, khu chợ của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang khu vực Istabul, Izmir, Ankara và nhiều TP khác.
Ngoài ra, ông chủ khu chợ cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài.
(Theo Ruptly/ Dân Trí)
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào: