Top Ad unit 728 × 90

4 món bánh ngon ở An Giang

An Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào VN. Vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhất định quý khách phải thử qua những món như bánh bao chỉ, bánh hẹ, bánh khọt...

Mỗi vùng miền nước ta lại có những món ăn, đặc sản riêng về ẩm thực. Trong đó vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, đặc trưng. Dưới đây là 4 món ăn gợi ý cho quý khách khi ghé thăm An Giang.

Bánh khọt

Bánh khọt nơi đây là kiểu bánh của người Khmer, có vật liệu từ bột gạo pha loãng với nước cốt dừa và hành lá cắt nhỏ, không cho thêm bột nghệ để có màu vàng như các bánh khọt thường thấy ở Nam Bộ, bánh không được ăn kèm với rau sống. Phần bột gạo của bánh được đổ vào khuôn đất nung đã quét lớp dầu mỏng tang rồi chiên vàng.

Đây là món bánh không có nhân, khi ăn quý khách sẽ có thêm nước mắt pha loãng cùng nước cốt dừa để chấm bánh. Một trong số siêu thị tại chợ còn thêm đậu xanh nấu chín trộn với cơm dừa nạo để tăng thêm hương vị cho món bánh.

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ - 1

Bánh được chiên vàng giòn và ăn kèm rau sống cùng nước mắm pha chua ngọt.(Ảnh:mykidsarehungry_).

Bánh bao chỉ

Hình dạng của bánh bao chỉ nhỏ nhắn khác với loại bánh bao làm từ bột mì hấp nóng thường thấy. vật liệu của món bánh được làm từ bột nếp có nhân đậu xanh, đậu phộng, dừa hay mè đen. Vỏ bánh rất mỏng tang, mềm mịn trắng ngà, bên ngoài tẩm cơm dừa nạo nhuyễn, khi ăn quý khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của nếp và bùi của nhân bánh ngọt dịu.

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ - 2

Những viên bánh bao chỉ nhỏ xinh có lớp vỏ dai, mềm thơm mùi bột nếp. (Ảnh: ban__be).

Bánh hẹ

Bánh hẹ được xem là món bánh của người Hoa, có bán ở nhiều các khu vực đông người Hoa sinh sống. Nếu quý khách có dịp ghé chợ Tân Châu, có thể gọi một phần bánh hẹ để làm món xế rất hợp vị. vật liệu của món bánh hẹ làm từ bột gạo pha loãng, đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, thêm chút gia vị rồi đổ khuôn hấp chín.

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ - 3

Người bán thường cắt bánh thành từng miếng nhỏ hình thoi vừa ăn rồi chiên vàng ruộm nhị mặt, có thể cho thêm cả trứng gà vào chiên vừa chín tới. Món bánh hẹ mềm bên trong, giòn bên ngoài hòa quyện cùng cái bự của trứng gà ta chấm cùng nước tương pha giấm.

Xôi vị

Xôi vị được xem là một trong những món ngon dân dã thường gặp ở các khu chợ quê ở miền Tây và chợ Tân Châu, An Giang. Món xôi với vật liệu làm từ nếp non, nước cốt dừa, lá dứa, đường cùng mè, đậu phộng rang vàng.

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ - 4

Xôi vị mang nhiều màu sắc đã mắt và hương thơm đặc trưng. (Ảnh: emgourmet).

Khác với các loại xôi khác, xôi vị chứa một loại gia vị rất dị là tai hồi, khi ăn xôi vẫn ngửi được mùi thơm thoang thoảng. Món xôi rất mềm mỏng, bự của nước cốt dừa, thêm màu xanh mướt của lá dứa. quý khách có thể vừa ăn vừa nhâm nhi cùng trà nóng, rất ngon.

(Theo Dân Trí)

Món bánh tôm đặc sản còn ngon và đắt gấp trăm lần bánh tôm Hồ TâyMón bánh tôm đặc sản còn ngon và đắt gấp trăm lần bánh tôm Hồ Tây

quý khách nghĩ bánh tôm Hồ Tây là đặc sản rất dị rồi? Chưa chắc, nếu quý khách đã từng được thử món bánh tôm dưới đây.




Theo: https://khachsanthanhdong.com/
4 món bánh ngon ở An Giang Reviewed by Nguyen Quynh Hoa on tháng 7 28, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyen Quynh Hoa's Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.